เปลี่ยน Mind Set วิถีเกษตรกรรมแบบใหม่

เมื่อวันเสาร์ที่ 10 กพ ที่ผ่านมา ภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ในนามสถาบันวิจัยและนวัตกรรมดิจิทัล เข้าร่วมโครงการ Smart Farmer ของจังหวัดสงขลา ร่วมกับ คณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ สำนักงานเกษตรจังหวัดสงขลา  ลงพื้นที่ให้ความรู้เปลี่ยน Mind Set ของวิถีการทำการเกษตรแบบใหม่ ให้กับประชาชนในพื้นที่คลองหอยโข่ง จังหวัดสงขลา เป็นรุ่นที่ 1,  ในโครงการนี้จะมีความร่วมมือกับ วิทยาลัยนานาชาติ หลักสูตร digital media, และ  Innovation hub ทางด้านการเกษตร กับทางคณะอุตสาหกรรมการเกษตร มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เพื่อขยายผลเป็น Brand Songkhla ผักปลอดภัย รวมถึงการออกแบบ packaging สำหรับผักในอนาคต